Thị trường tiêu dùng Đài Loan có trên 100 nghìn lọ sữa Pháp bị nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Vừa qua vụ việc sữa bột Pháp bị nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn gây ảnh hưởng toàn thế giới. Theo Sở quản lý thuốc và thực phẩm thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi ngày 12/12 công bố con số thống kê mới nhất cho biết, hiện tại trên thị trường nội địa đã tiêu thụ trên 100 nghìn lọ sữa bột Pháp không đạt tiêu chuẩn. 
 
Ngày 11/12 Sở quản lý thuốc và thực phẩm cho biết, các doanh nghiệp sản xuất Đài Loan bị ảnh hưởng bởi vụ việc sữa bột Pháp không đạt tiêu chuẩn bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn cổ phần Standard Foods Đài Loan, Công ty sinh học y dược OEP, Công ty trách nhiệm hữu hạn Multipower Enterprise, những công ty trên đều đã nhập khẩu 8 loại sản phẩm và 10 lô hàng đánh số từ Pháp(batch number)
 
Theo Tổ thực phẩm Sở quản lý thuốc và thực phẩm cho biết, hiện đã yêu cầu các doanh nghiệp đã xuất hàng thông báo các kênh phân phối thu hồi những sản phẩm bị nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn, giúp người tiêu dùng tránh mua nhầm những sản phẩm trên. Nếu trong trường hợp các kênh phân phối hoặc doanh nghiệp vẫn tiếp tục cho tiêu thụ lô hàng trên sẽ chịu mức phạt từ 30 đến 3 triệu Đài tệ. Người tiêu dùng hiện đang sử dụng những sản phẩm sữa có xuất xứ từ Pháp nhanh chóng gọi điện đến cho các đơn vị trực thuộc tìm hiểu về sản phẩm trước khi sử dụng, hoặc ngưng sử dụng và đổi trả hàng nếu là lô hàng bị liệt kê kém chất lượng trên. 
 
Tường Vy
 

(Visited 1 times, 1 visits today)