Thế giới lạc quan sau hội nghị Trump-Kim (VOA)

Thế giới lạc quan sau hội nghị Trump-Kim (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Thế giới lạc quan sau hội nghị Trump-Kim Các nhà lãnh đạo khắp châu Á và các nơi khác bày tỏ lạc quan sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử hôm thứ Ba giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên, Kim Jong Un, ở Singapore. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người mà những nỗ lực ngoại giao chủ động đã mở đường cho hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim ở Singapore, nói thông qua người phát ngôn của ông.

“Tôi đưa ra lời khen ngợi cao nhất dành cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un vì sự can đảm và quyết định táo bạo của họ.” Tại Bắc Kinh, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói với các phóng viên rằng Trung Quốc thừa nhận tầm quan trọng của hội nghị Trump-Kim

“Hội nghị này đang tạo nên một lịch sử mới,” ông Vương nói, và thêm rằng Trung Quốc hy vọng lãnh đạo hai nước có thể đạt được sự đồng thuận cơ bản để giải trừ hạt nhân bán đảo.

Tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông ủng hộ các thỏa thuận được ký kết bởi hai nhà lãnh đạo. ((SOUNDBITE)) “Tôi ủng hộ việc ký thỏa thuận xác nhận cam kết của lãnh tụ Kim Jong Un về việc giải trừ hoàn toàn bán đảo Triều Tiên như một bước đầu tiên để giải quyết nhiều vấn đề một cách toàn diện.” Tại Nga, cơ quan thông tấn TASS cho hay Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov nói Moscow sẵn sàng hỗ trợ trong việc thực hiện thỏa thuận này.

(Visited 1 times, 1 visits today)