Tàu sân bay trực thăng Nhật sẽ đến Cam Ranh

Một tàu sân bay trực thăng của Nhật và một tàu vận tải của Mỹ sắp cập cảng Cam Ranh trong khuôn khổ chương trình đối tác Thái Bình Dương 2017. Trang tin Zing,Vn của Việt Nam trích lời một nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết như vậy hôm 4 tháng 5. Tuy nhiên nguồn tin không cho biết ngày đến cụ thể là ngày nào.

Tàu J.S. Izumo của Nhật là tàu lớn nhất mà Nhật Bản đóng từ sau thế chiến thứ II. Tàu có chiều dài 248 m và rộng 38 mét.

Cùng đi với tàu đến cảng Cam Ranh là tàu vận tải viễn chinh cao tốc USNS Fall River (T-EPF-4) của Mỹ.

Hôm 11 tháng 4, một tàu hộ vệ của lực lượng tự vệ trên biển Nhật bản cũng đã ghé cảng Cam Ranh thực hiện chuyến thăm hữu nghị từ ngày 11 đến 15 tháng 4.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương là chương trình hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thảm họa đa phương thường niên lớn nhất được thực hiện ở vùng Ấn Độ Dương – châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình có sự tham gia của nhiều nước lớn trong khu vực như Australia, Canada, Indoenosia, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Hàn Quốc… Chương trình đã được thực hiện ở Đà Nẵng vào năm ngoái và là năm thứ 7 chương trình diễn ra ở các tỉnh và thành phố của Việt Nam trong suốt 11 năm của sự kiện này.

(Visited 1 times, 1 visits today)