Tập Cận Bình được tôn là ‘Phật sống’

Tập Cận Bình được tôn là ‘Phật sống’

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chủ tịch Trung Quốc, Tổng bí thư Đảng Cộng sản, Tổng Tư lệnh quân đội giờ đây có thêm một danh hiệu mới, “Phật sống”, theo Reuters ngày 8/3.

Phát biểu bên lề cuộc họp Quốc hội hàng năm của Trung Quốc, người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Thanh Hải, nơi sinh của Đức Đạt Lai Lạt Ma, nói rằng người Tây Tạng sống ở đây nói họ xem ông Tập như một vị Bồ Tát.

Theo lời của ông Wang Guosheng, tỉnh này đã làm theo lời khuyên của Mao Trạch Đông về việc khơi cảm hứng cho công chúng yêu thích Đảng và người lãnh đạo, phát tán “hình ảnh người lãnh đạo” đến với người dân ở các khu vực nghèo.

Tuy nhiên ông không nêu rõ đó là hình ảnh của ông Mao hay ông Tập.

“Người dân thường ở các khu vực du mục nói chỉ có Chủ tịch Tập là Phật sống”, ông Wang nói.

Người Phật giáo Tây Tạng xem vị lãnh đạo tinh thần lưu vong của họ, Đức Đạt Lai Lạt Ma, là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Thanh Hải là tỉnh có số người Tây Tạng rất đông.

Ông Tập Cận Bình được xem là lãnh đạo quyền lực nhất của Trung Quốc kể từ thời Mao Trạch Đông.

President of China, head of its Communist Party, commander-in-chief of the military and now living Buddhist deity – Xi Jinping has added another title to his growing collection, at least in the eyes of some ethnic Tibetans.

(Visited 2 times, 1 visits today)