Tầm soát sức khỏe cho quý ông TPB VNCH lần thứ 14

GNsP

31-10-2017

Có 135 quý ông TPB VNCH đến từ các tỉnh thành tham dự buổi tầm soát sức khỏe lần thứ 14 trong năm 2017 do quý cha DCCT thuộc Văn phòng Công lý và Hòa bình DCCT Sàigòn tổ chức, vào ngày 31.10.2017.

Buổi tầm soát sức khỏe có sự hiện diện của cha Antôn Lê Ngọc Thanh, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, cha Giuse Trương Hoàng Vũ và cha Phaolô Lê Xuân Lộc cùng với gần 50 Tình nguyện viên đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Đặc biệt trong buổi tầm soát sức khỏe lần này, Cộng đồng Người Việt tại Massachusetts tại Hoa Kỳ đã yểm trợ cho Chương trình Tri Ân TPB VNCH 35.000 USD (Ba mươi lăm ngàn mỹ kim). Số tiền trên đã được quý vị ân nhân trao tận tay cho cha Vinhsơn Phạm Trung Thành.

Cùng ngày, có một trường hợp đặc biệt thương tâm phải đưa đến bệnh viện – theo đề nghị của các bác sĩ – để giải phẫu gắp các mảnh đạn còn sót lại hằn sâu trong các thớ thịt khiến ông TPB Huỳnh Thành Long đau nhức suốt hơn bốn mươi mấy năm qua. Vào năm 1968, ông tình nguyện nhập ngũ vào binh chủng Nhảy dù (số quân: 71/136.803). 4 năm sau, ông đã để lại một phần thân thể trong trận chiến tại vùng Quảng Trị địa đầu giới tuyến, khiến ông bị cụt một chân và nhiều vết nặng thương khác trên cơ thể với nhiều miểng đạn.

Rất nhiều phương tiện di chuyển, máy y khoa được Chương trình trao tặng cho quý ông TPB, cụ thể: 24 trường hợp hỗ trợ mua bảo hiểm y tế; 03 chiếc xe lăn; 47 Máy đo huyết áp; 11 cặp nạng; 14 cây gậy; 78 cặp kiếng.

Ngoài ra mỗi quý ông được Chương trình hỗ trợ lộ phí 500.000 VNĐ/1 người.

Kết thúc buổi tầm soát sức khỏe, Tình nguyện viên của Chương trình đã đưa 05 ông TPB bị cụt chân đến cơ sở để lắp chân giả theo đề nghị của các bác sĩ.

Pv.GNsP
Nguồn: Tin Mừng Cho Người Nghèo

(Visited 2 times, 1 visits today)