Sân khấu kịch Paperwindmill lưu diễn tuyên truyền chống ma túy tại các trường trung học cấp 2

Sân khấu kịch Paperwindmill thúc đẩy “Chương trình diễn kịch phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên”, 5 năm qua, Sân khấu kịch Paperwindmill đã đi lưu diễn tuyên truyền phòng chống ma túy tại 553 trường trung học cơ sở trên khắp cả nước với vở kịch mang tựa đề: “Cứu giúp Faust”.
 
Theo thống kê phát hiện, những năm gần đây, độ tuổi bình quân trẻ em vị thành niên Đài Loan lần đầu tiên sử dụng ma túy độ đã giảm xuống tới 12 tuổi rưỡi. Để tăng tăng cường tuyên truyền phòng chống ma túy, Sân khấu kịch Paperwindmill đã tạo điều kiện cho 393 trường trung học cấp 2 trên cả nước có thể xem được vở kịch chống ma túy, kêu gọi các doanh nghiệp tài trợ kinh phí cho những chuyến lưu diễn, đồng thời mời ông Kha Văn Triết, Thị trưởng thành phố Đài Bắc đến trao bằng cảm ơn cho doanh nghiệp.
 
Ông Kha Văn Triết cho biết: “Có một lần tôi hỏi Trưởng Cục cảnh sát rằng, “Quái lạ? tại sao chất ketamine được xếp vào danh mục các chất ma túy cấp 3, tại sao không xếp nó vào chất ma túy cấp 2 vậy?” Bạn có biết câu trả lời là gì không? bởi vì trong nhà giam đã đông nghẹt người rồi, hiện nay trong các trại giam của chúng tôi đã quá tải phạm nhân, số lượng người nghiện ma túy hiện nay chiếm 50% của số lượng người vào tù trong 3 năm qua, do đó, những người bị giam giữ trong trại giam Đài Loan có 50% tù nhân đều vì lý do ma túy, ngoài ra, 1/4 người bị giam vì tội uống rượu khi lái xe.”
 
Ông Kha Văn Triết cho hay, tình trạng học sinh nghiện ma túy cũng trở nên nghiêm trọng vượt hơn sức tưởng tượng, ở thành phố Đài Bắc độ tuổi học sinh nghiện ma túy trung bình nằm trong nhóm học sinh từ lớp 8 tới lớp 10, cho nên, công tác phòng chống ma túy phải bắt đầu tuyên truyền từ trung học cấp 2. Ông Kha Văn Triết cho biết: “Thật sự khi người lạm dụng ketamine sẽ phải quấn tã lót, bởi vì bàng quang sẽ bị teo nhỏ, do đó chỉ cần sử dụng ketamine được vài năm sau, trong suốt đời mình sẽ phải quấn tã.” 
 
Năm nay Sân khấu kịch Paperwindmill cũng hợp tác với họa sĩ biếm họa Vi Tông Thành và Hayasi sáng tác tranh biếm họa chống ma túy, giúp cho trẻ em và người lớn có thể xem trực tuyến và khiến công tác tuyên truyền phòng chống ma túy càng trở nên đa dạng và thú vị hơn.
Tường Vy

(Visited 1 times, 1 visits today)