Sài Gòn tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho tử sĩ tại Hoàng Sa

Bạn đang xem bài Sài Gòn tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho tử sĩ tại Hoàng Sa có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

Sài Gòn (CTM Media) – Vào ngày 18 Tháng Giêng, 2017, đúng 18 giờ chiều Thánh lễ cầu nguyện cho các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã tử trận bảo vệ Hoàng Sa năm 1974 được tổ chức long trọng tại Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT), 38 Kỳ Đồng. Trong thánh lễ có hiện diện các tổ chức xã hội dân sự, thương phế binh VNCH, phu nhân của cố Trung tá  Ngụy Văn Thà và nhân chứng sống trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Trong thánh lễ đồng tế có các linh mục đến từ DCCT, Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tĩnh thuộc Dòng Phanxico, Linh Mục Phanxico Xavie Nguyễn Văn Nhứt thuộc Dòng Đa Minh và Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Tân đến từ Giáo phận Xuân Lộc.

Trước thánh lễ, Linh Mục Nhứt công bố trọng thể danh sách 74 tử sĩ đã hi sinh bảo vệ biển đảo quê hương.

Phần giảng lễ Linh Mục Vinh sơn Phạm Trung Thành nhấn mạnh đến sự hi sinh to lớn của các tử sĩ quên thân vì tổ quốc, Ngài nói: “Chúng ta không thể bảo vệ được tổ quốc, không chiến thắng được sự dữ nếu chúng ta không dám xuất trận. 43 năm trước với một lực lượng nhỏ bé nhưng chúng ta dám xuất trận. Dẫu rằng các anh đã hi sinh, để lại thân mình dưới lòng biển nhưng tên tuổi của các anh là một chiến thắng của đất nước của dân tộc”.

“Vấn đề của chúng ta ngày hôm nay đối diện với việc tổ quốc đang lâm nguy, chúng ta có dám xuất trận hay không? Xuất trận với tất cả niềm tin tưởng về chính nghĩa, về sự thật, về chân lý, về chủ quyền của đất nước”.

Chị Võ Hồng Ly, một người trẻ không theo đạo Công giáo chia sẻ: “Tôi rất xúc động, tôi cảm nhận được tất cả những tâm tư tình cảm mà chúng ta tưởng nhớ đến họ. Trong bối cảnh đất nước ngày hôm nay, tôi cảm thấy trăn trở để chúng ta phải làm như thế nào để cho sự hi sinh ngã xuống của 74  phải có ý nghĩa. Đến lúc dân tộc này cần phải thức tỉnh, tuổi trẻ cần phải thức tỉnh và làm cái gì đó. Nếu chúng ta im lặng ngày hôm nay thì tương lai sẽ phải trả giá cho sự im lặng đó”.

Đây là lần thứ 3 DCCT đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa tử trận tại Hoàng Sa năm 1974.

 

Bạn đang xem bài Sài Gòn tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho tử sĩ tại Hoàng Sa đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)