Quán café ‘ngủ ngày’

Quán café 'ngủ ngày'

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Làm việc nhiều giờ liên tục như một chuyên viên tư vấn IT, tới giữa ngày, anh Daniel Turissini thường cảm thấy mệt mỏi. Anh hỏi thăm những người xung quanh xem họ tái tạo năng lượng như thế nào và ở đâu. Có vô số câu trả lời, có người bảo họ tranh thủ chợp mắt trong xe đỗ tại garage hay tại sảnh khách sạn gần nhất; có người nói họ thiếp ngay trên bàn làm việc. Tới lúc đó, Turissini nhận ra rằng những người làm việc quá sức, quá căng thẳng cần một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi. Và thế là anh mở một địa điểm như vậy, và gọi nó là Recharj.

Thủ đô Washington DC là nơi đặt bản doanh của rất nhiều cơ quan chính phủ, các công ty tài chính cùng nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Tại trung tâm của thành phố náo nhiệt này, nơi người ta thường làm việc liên tục trong nhiều giờ, nay đã có một địa điểm để nghỉ ngơi phục hồi năng lượng: Quán cafe Recharj khai trương cách đây vài tháng.

Khách hàng từ khắp nơi trong thành phố tìm đến đây để nghỉ xả hơi.

Những túi ngủ cá nhân, cùng với những túi nệm, chăn, cùng với những chiếc mặt nạ che mắt có mùi thơm oải hương, cho phép những vị khách này thả mình vào giấc ngủ trong tiếng nhạc dịu êm.

Sau 20 phút, họ tỉnh dậy và trở lại làm việc tràn đầy năng lượng.

Ông Daniel Turissini, người sáng lập Recharj, cho biết: “Chúng tôi thấy người dân thủ đô, bao gồm cả tôi, đón nhận nơi này một cách nồng nhiệt.”

Sáng lập viên Daniel Turissini cho biết quán cafe Recharj là giải pháp cho nhịp sống nhanh, là cơ hội để sống chậm lại.

Ông Daniel Turissini nói: “Xã hội hiện đại có những thứ chi phối chúng ta mà trước kia không có, ví dụ như lúc nào chúng ta cũng phải ‘kè kè’ chiếc điện thoại thông minh ở bên cạnh để sếp có thể liên lạc mọi lúc mọi nơi kể cả khi bạn đang nghỉ phép. Chúng ta có những thách thức mà thế hệ trước không gặp phải. Có quá nhiều khó khăn phải đương đầu nên nhất thiết phải thay đổi lối sống, thói quen và an sinh cuộc sống để có cuộc sống bền vững, và hạnh phúc dài lâu.”

Để giúp khách hàng nâng cao chất lượng sống cả về thể chất lẫn tinh thần, quán Recharj còn cung cấp các khoá học thiền và tĩnh tâm.

Bà Page Lichens, giáo viên tại Recharj, nói: “Lắng nghe những âm thanh thư thái cho phép khách hàng bước vào một nơi mà mọi suy nghĩ đều bị bỏ lại sau lưng, chỉ cần nằm xuống và lắng nghe. Những âm thanh có những khu vực khác nhau để tác động lên các rung động khác nhau của cơ thể. Họ có thể thư giãn sâu hơn là việc nằm xuống và cố ngủ. Một trong những điều dễ nhất mà tôi hướng dẫn họ là bảo họ đưa tay lên ngực, và dành 30 giây tiếp theo để cảm nhận bàn tay mình hạ xuống. Họ sẽ cảm nhận được điều đó, cũng như những âm thanh xung quanh, cả âm thanh dễ chịu lẫn âm thanh chói tai, rồi sau đó sẽ là cảm nhận được hơi thở của chính mình.”

Ông Connor Garrity, khách hàng, cho biết: “Nó giống như một ngày mới bắt đầu vậy, thay vì nghĩ rằng ‘Ôi trời ơi, làm sao để hết ngày đây?’. Đó là điều rất quan trọng. Tôi thường xuyên đến đây vào lúc giữa ngày và sau khi làm việc. Việc đó rất có ích vì nó giúp chúng ta tái tạo năng lượng.”

Bà Mari Aponte, khách hàng, nói: “Tôi thường xuyên có vấn đề ở hàm, nơi tôi dồn nén sự căng thẳng. Tôi thường xuyên làm thế này. Cho nên, tới đây giúp tôi thả lỏng vùng hàm, vốn thường gây rắc rối cho tôi và phần vai.”

Trong lúc xu hướng cải thiện sức khoẻ và các thói quen hữu ích tiếp diễn, dịch vụ nghỉ ngơi giữa ngày được kì vọng sẽ còn phát triển nhanh chóng. Và Daniel Turissini, người sáng lập Recharj, tự hào là một trong số những người tiên phong.

(Visited 3 times, 1 visits today)