Phòng khám di động tại Mỹ

Phòng khám di động tại Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.Việc chăm sóc sức khỏe ở Mỹ không nhất thiết phải diễn ra tại các văn phòng bác sĩ hoặc bệnh viện. Hiện có khoảng 2000 phòng khám sức khoẻ di động trên cả nước, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, nha khoa, tiền sinh sản, nhi đồng, tầm soát phòng ngừa và nhiều thứ khác. Những phòng khám lưu động đến tất cả các nơi có bệnh nhân, từ thư viện, trường học, chợ búa, cho tới bãi đỗ xe , đặc biệt là tại các cộng đồng có thu nhập thấp. Một chương trình mới ở Houston, Texas, đang giúp những người vận hành các phòng khám di động này tìm tới những nơi có nhu cầu lớn nhất.
Như đa số các bác sĩ nhi khoa, Sanghamitra Misra sẽ cho chúng ta thấy nước mắt là một phần trong công việc của cô.
Các gia đình này xếp hàng để khám bệnh tại bãi đậu xe của một trường tiểu học gần trung tâm thành phố Houston.
Bác sĩ SANGHAMITRA MISRA, BỆNH VIỆN NHI TEXAS nói:
“Khái niệm về phòng khám di động thực sự mở rộng trong năm hoặc mười năm qua. Mọi người đều nghĩ đến việc làm thế nào có thể tìm tới những gia đình cần giúp đỡ và như vậy có ý nghĩa. ”
Nhiều bậc phụ huynh đưa con đi khám sức khoẻ định kỳ. Tại một số trường học trong quận này, ba mươi đến bốn mươi phần trăm học sinh chưa được tiêm chủng đầy đủ.
Bác sĩ SANGHAMITRA MISRA, BỆNH VIỆN NHI TEXAS nói:
“Chúng tôi giang rộng vòng tay và sẵn sàng giúp những gia đình cần dịch vụ của chúng tôi “.
Phòng khám y tế di động này hướng tới khu phố cụ thể đó.
Ông RIGOBERTO DELGADO, Trung tâm Khoa học Y tế, ĐẠI HỌC TEXAS cho biết:
“Tôi là một nhà kinh tế học về sức khoẻ, vì thế tôi muốn tối ưu hóa các nguồn lực.”
Với sự hỗ trợ của Quỹ Khoa học Quốc gia, Rigoberto Delgado muốn giúp Bệnh viện Nhi tại Texas tập trung nguồn lực hạn chế để có thể làm việc hiệu quả nhất.
Ông RIGOBERTO DELGADO, Trung tâm Khoa học Y tế, ĐẠI HỌC TEXAS nói:
“Bác sĩ Misra thì bận bịu với bệnh nhân của mình. Cô ấy không có thời gian để xem liệu cô ấy có đi đúng nơi hay không. Chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện dịch vụ của cô ấy bằng cách cung cấp các cơ sở cần thiết cho việc triển khai các nguồn lực của cô ấy. ”
Nhóm của Delgado tại Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas đang làm điều đó bằng cách thu thập các dữ liệu về sức khoẻ cộng đồng và sử dụng khoa học lập bản đồ không gian địa lý cùng phân tích phán đoán để dự báo các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cao nhất.
Trên bản đồ này, các dấu chấm màu đỏ hiển thị nơi mà các phòng khám di động thường xuyên ghé thăm.
Ông RIGOBERTO DELGADO, Trung tâm khoa học Y tế, ĐẠI HỌC TEXAS cho biết:
“Bạn có thể thấy có những khu vực trống ở đây những nơi đang cần các dịch vụ y tế. Điều đó không có nghĩa là họ không làm tốt công việc của mình mà đơn giản là họ có thể cần nhiều nguồn lực hơn hoặc triển khai các nguồn lực của họ theo cách khác. ”
Bác sĩ Misra nói cô ủng hộ cách tiếp cận dựa trên số liệu thống kê để quyết định các địa điểm triển khai dịch vụ.
Bác sĩ SANGHAMITRA MISRA, BỆNH VIỆN TRẺ EM TEXAS nói:
“Có ngày khi chúng tôi đến khám thì có tới 75 trẻ. Nhưng có ngày khác lại chỉ có 5 trẻ đến khám mà thôi. Vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ bình thường hóa một chút nếu chúng tôi biết được rằng cụ thể có bao nhiêu trẻ trong một khu vực đang cần dịch vụ của chúng tôi. ”
Thêm dữ liệu về nhân khẩu học, nhóm chuyên gia ở Houston nói, cách tiếp cận này có thể hữu ích đối với các cộng đồng ít được tiếp cận với dịch vụ y tế trên khắp thế giới.

(Visited 1 times, 1 visits today)