Phó TT Pence: LHQ không hiệu quả với tiền cứu trợ của Mỹ

Phó TT Pence: LHQ không hiệu quả với tiền cứu trợ của Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence ngày 25/10 loan báo Bộ Ngoại giao sẽ không còn tài trợ cho các nỗ lực cứu trợ “không hiệu quả” của LHQ dành cho “những nhóm tôn giáo và thiểu số bị ngược đãi ở Trung Đông”, thay vào đó bộ sẽ cấp ngân quỹ trực tiếp cho họ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ.

Ông Pence nói: “Chúng tôi sẽ không còn dựa vào Liên Hiệp Quốc để trợ giúp các Kitô hữu và người thiểu số bị bức hại sau các vụ diệt chủng và các hành vi tàn bạo của các nhóm khủng bố. Hoa Kỳ sẽ hợp tác chặt chẽ ngay từ bây giờ với các nhóm có gắn với đức tin và các tổ chức tư nhân để giúp đỡ những người bị bức hại vì đức tin của họ”.

Phó Tổng thống cho biết LHQ đã thất bại trong việc giúp đỡ các nhóm thiểu số tôn giáo, bỏ mặc họ phải “đau khổ và đấu tranh vô ích”.

Ông Pence không nói cụ thể về những quốc gia nào liên quan, thời điểm thay đổi hoặc số tiền đóng góp mà Hoa Kỳ sẽ chuyển khỏi Liên Hợp Quốc.

(Visited 1 times, 1 visits today)