Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND tuyên bố: “Biển Việt Nam không còn cá”

Bạn đang xem bài Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND tuyên bố: “Biển Việt Nam không còn cá” có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

VIỆT NAM (CTM Media) – “Biển từ Bạch Long Vĩ đến Phú Quốc đều không còn cá”.

Trên đây là tuyên bố không chỉ gây sốc mà còn làm cho cả nước bàng hoàng của Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Thượng Tướng Phạm Ngọc Minh, phát biểu dựa trên kinh nghiệm 30 năm đi biển của Ông.

Thượng Tướng Phạm Ngọc Minh

Tình trạng ngư dân Việt trong những năm qua phải đi đánh cá xa bờ là chuyện ai cũng biết, thậm chí nhiều ngư dân phải mạo hiểm đi đánh bắt trong những vùng biển của Việt Nam bị Trung Cộng xâm chiếm và cấm dân ta đánh bắt như tại Quần Đảo Trường Sa và lâm vào những thảm trạng khốn khổ như bị đánh chìm tàu, bị hành hung, bắt bớ, … Tuy nhiên, tuyên bố của Tướng Phạm Ngọc Minh đã chính thức xác nhận một tình trạng mà bấy lâu nhà nước CSVN né tránh nhắc đến, nhất là tránh nói đến nguyên do thực sự dẫn đến tình trạng thê thảm này.

Ông Minh đưa ra một nguyên nhân dẫn đến tình trạng khủng khiếp nói trên là việc ngư dân đánh cá theo cách “tận diệt” như chích điện, đánh thuốc nổ.

Có lập luận cho rằng lời giải thích của Tướng Minh không đủ thuyết phục. Các phương thức đánh bắt cá mà Tướng Minh nêu lên cũng chỉ có thể góp một phần vào việc lượng cá suy giảm nhưng không thể là nguyên do chính.

Và câu hỏi được nêu lên về trách nhiệm của Trung Quốc trong sự việc này với sự tiếp tay của nhà nước CSVN.

Và tại sao ngay thời điểm này ông Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân lại đưa ra một lý do khiến biển Việt Nam không còn cá, khác với nguyên do Formosa xả thải hủy hoại môi trường và làm cá chết?

Bạn đang xem bài Phó Tổng Tham Mưu Trưởng QĐND tuyên bố: “Biển Việt Nam không còn cá” đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)