Philippines tiếp nhận máy bay trinh sát của Mỹ

Philippines tiếp nhận máy bay trinh sát của Mỹ

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Quân đội Philippines vừa tiếp nhận các máy bay trinh sát từ Hoa Kỳ thông qua một khoản tài trợ quân sự nước ngoài của Mỹ trị giá gần 14 triệu đôla.

Hôm 13/3, sáu chiếc máy bay không người lái của hãng ScanEagle được trưng bày trong buổi lễ bàn giao và ra mắt tại thủ đô Manila.

Ông Delfin Lorenzana – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines :

“Trong bối cảnh đất nước chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề an ninh ngày hôm nay, chúng ta cần nâng cấp các lực lượng vũ trang quốc gia và thiết lập một nền quốc phòng đáng tin cậy hơn, và việc tiếp nhận chiếc máy bay trinh sát ScanEagle này là một cách để hiện đại hóa quân đội, ngăn chặn những kẻ muốn tiến hành chiến tranh chống lại đất nước chúng ta.”

Đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines Sung Kim tham dự buổi ra mắt loại máy bay không người lái, một thiết bị hỗ trợ cho các lực lượng mặt đất, không quân và hải quân của Philippines tăng cường hoạt động.

The Philippines military has acquired reconnaissance drones from the United States through a U.S. foreign military financing grant worth nearly 14 million dollars.

(Visited 1 times, 1 visits today)