Philippines sẽ tuyên chiến nếu TQ vượt làn ranh đỏ (VOA)

Philippines sẽ tuyên chiến nếu TQ vượt làn ranh đỏ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Philippines cảnh cáo Trung Quốc rằng Manila sẽ chiến đấu nếu Bắc Kinh vượt qua lằn ranh đỏ bằng cách đơn phương khai thác tài nguyên thiên nhiên trong Biển Đông.
Đó là phát biểu của Ngoại Trưởng Peter Cayetano hôm 28/5 đáp lại những tố cáo cho rằng Manila quá mềm mỏng trước các hành động của Trung Quốc.quân sự hóa Biển Đông.
Ngoại Trưởng Cayetano nói Tổng thống Duterte đã tuyên bố sẽ lâm chiến nếu có bất cứ ai chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên ở Biển Đông.
Căng thẳng khu vực gia tăng giữa lúc có tin Trung Quốc lần đầu tiên điều nhiều máy bay ném bom tới các hòn đảo nhân tạo mà nước này đã xây trong Biển Đông.
Phát biểu của Ngoại trưởng Philippines được đưa ra giữa lúc hải quân Hoa Kỳ điều hai tàu chiến tiến vào vùng biển nằm trong phạm vi 12 hải lý cách các hòn đảo nhân tạo do Trung Quốc xây ở quần đảo Hoàng Sa, trong khuôn khổ các hoạt động mà người Mỹ gọi là “thường lệ” để khẳng định quyền tự do hàng hải.

(Visited 1 times, 1 visits today)