Phe đối lập Venezuela xác nhận cử người tới Na Uy điều giải khủng hoảng (VOA)

Phe đối lập Venezuela xác nhận cử người tới Na Uy điều giải khủng hoảng (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido xác nhận rằng ông đã gửi một nhóm các nhà đàm phán đến Na Uy để giúp điều giải cuộc khủng hoảng ở quốc gia Nam Mỹ này nhưng phủ nhận họ đang đàm phán với đại diện của chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro.

Ông Guaido cho biết tại một cuộc tập hợp chính trị ở Caracas rằng “một số đặc phái viên ở Na Uy” đang “cố gắng điều giải” cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Venezuela.

(( SOUNDBITE IN SPANISH: Juan Guaidó, Venezuelan opposition leader))

“Đây là một sáng kiến ​​nhằm cải thiện những gì người Venezuela chúng ta đã thiết kế và định hình. Tất cả những thứ khác chỉ là suy đoán.”

Các cuộc đàm phán đang được tổ chức sau khi quân đội không nghe theo lời kêu gọi của ông Guaido vào ngày 30 tháng 4 nổi dậy chống lại ông Maduro.

Ông Guaido, lãnh đạo Quốc hội, tuyên bố mình là Tổng thống hồi đầu năm nay sau khi cơ quan lập pháp do phe đối lập nắm đa số xác định ông Maduro tái đắc cử một nhiệm kì nữa trong một cuộc bầu cử gian trá.

Mỹ và khoảng 50 quốc gia khác đã công nhận ông Guaido là Tổng thống chính danh của Venezuela.

Venezuelan opposition leader Juan Guaido is confirming that he sent a team of negotiators to Norway to help mediate the crisis in the South American country but denied they were in talks with representatives of President Nicolas Maduro’s government.

(Visited 1 times, 1 visits today)