Ông Võ Kim Cự bị đề nghị cách chức

Cựu chủ tịch và bí thư tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự bị Đảng ủy khối cơ quan trung ương đã bỏ phiếu đề nghị kỷ luật cách chức. Ông này hiện là Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Ngay trong Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA cũng có một số phiếu đề nghị cách chức đối với ông này.

Ông Võ Kim Cự bị cho đã có nhiều sai phạm liên quan đến thảm họa môi trường Formosa làm cá chết hàng loạt dọc ven biển 4 tỉnh bắc Trung bộ. Cụ thể là các sai phạm trong việc buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.

Một vị đại biểu hiện đang tham gia hội nghị Đại biểu quốc hội chuyên trách tại Hà Nội trong ngày 4 tháng 4, ông Lưu Bình Nhưỡng nói với báo chí rằng việc đề nghị cách chức ông Võ Kim Cự là bình thường. Ông này nói thêm nếu bản thân là ông Võ Kim Cự thì sẽ từ chức chứ không đợi đến khi bị xử lý, kỷ luật.

Vừa qua, ông Võ Kim Cự từng lên tiếng việc cấp phép cho Formosa thuê đất 70 năm để làm nhà máy gang thép ở Khu Công nghiệp Vũng Áng, Hà Tĩnh được tất cả các cấp, bộ ngành đồng ý.

(Visited 2 times, 1 visits today)