Ông Trump nói cấm người Hồi giáo là đúng (VOA60)

Ông Trump nói cấm người Hồi giáo là đúng (VOA60)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong một bài phát biểu ngắn tại dinh thự Mar-a-Lago, nói vụ tấn công khủng bố tại Berlin “là một cuộc tấn công vào nhân loại. Và nó cần phải được ngăn chặn”. Ông Trump cho rằng tình trạng bạo lực tại Đức là một minh chứng cho nhận định của ông về những mối đe dọa có liên quan đến Hồi giáo. Ông nói “tất cả mọi thứ tôi nói đã được chứng minh là đúng,” và rằng những nhận định của ông là “chính xác 100%.”

Trong một thông cáo từ bang Pennsylvania, nơi ông cư ngụ, giáo sĩ Hồi giáo Fetullah Gulen phủ nhận những cáo buộc của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng ông có liên quan đến vụ ám sát nhà ngoại giao Nga Andrei Karlov. Ông lên án vụ giết người này. Thổ Nhĩ Kỳ đang gây sức ép để Hoa Kỳ dẫn độ ông Gulen hầu có thể đưa ông ra xét xử về cáo buộc rằng ông là người đứng đằng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7, và những tội khác.

Hôm 21/12, một thỏa thuận nhằm bãi bỏ điều luật “nhà vệ sinh”, đang gây tranh cãi tại bang North Carolina, đã đi vào ngõ cụt sau khi các thành viên của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa tiếp tục bất đồng. Luật “nhà vệ sinh”, thường được gọi với cái tên HB2, đã được nghị viện tiểu bang, do đảng Cộng hòa nắm, thông qua vào tháng 3 năm 2016.

(Visited 7 times, 1 visits today)