Ông Trump dọa ‘nhúng tay’ vào Bộ Tư pháp (VOA)

Ông Trump dọa ‘nhúng tay’ vào Bộ Tư pháp (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại cuộc tập hợp chính trị ở bang Indiana hôm 30/8, một lần nữa trút giận lên các quan chức chấp pháp hàng đầu của đất nước.

Ông Trump dọa sẽ can thiệp vào Bộ Tư pháp nếu họ không thực hiện những hành động mà ông đòi hỏi.

“Nhưng Bộ Tư pháp Mỹ và FBI của chúng ta phải bắt đầu làm việc của họ và phải làm cho đúng và làm bây giờ. Bởi vì dân đang tức giận. Chuyện đang xảy ra là một nỗi ô nhục. Có lúc, tôi không muốn nhúng tay, nhưng tới một lúc nào đó nếu mọi chuyện không đâu vào đấy thì tôi sẽ nhúng tay vào và tôi sẽ can thiệp nếu tôi phải làm chuyện đó. Thật đáng hổ thẹn.”

Trong phần phát biểu dài hơn một tiếng đồng hồ, ông Trump cũng công kích phe Dân chủ trước cuộc bầu cử giữa kì tháng 11 và nói về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ, Mexico và Canada để tìm một thỏa thuận thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Ông cũng nhắm mục tiêu đả kích vào các nhà báo, cáo buộc họ liên minh với những người chống đối ông về mặt chính trị.

U.S. President Donald Trump, at political rally in the midwestern state of Indiana Thursday, again directed his ire at the country’s top national law enforcement officials.

(Visited 1 times, 1 visits today)