Ở Bành Hồ cũng có hòn đảo mèo nhé! Học sinh tiểu học tự gây quỹ chăm sóc các chú mèo dễ thương

Đối với nhiều người yêu mèo có lẽ đã nghe qua ở Nhật Bản có đảo mèo phải không, thực tế ở Đài Loan cũng có hòn đảo mèo nhé. Nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn, nơi đây không phải là vùng biển nằm ở nước ngoài, mà đây là Vịnh Bành Hồ của Ngoại thật nổi tiếng.
 
Đi tàu từ thành phố Mã Công mất khoảng 20 phút là sẽ tới nơi hòn đảo Hổ Tỉnh, trên đảo không có các chú cọp, nhưng lại có sự góp mặt của gần 300 chú mèo đang sinh sống, đạt số lượng gần bằng dân số trên hòn đảo nhỏ, nên hòn đảo này rất xứng danh với tên gọi là đảo mèo. Những chú mèo này rất dễ thương, không sợ người lạ mặt và còn đòi chụp ảnh chung với du khách nữa.
 
Để chăm sóc những chú mèo hoang này, các em học sinh của Trường tiểu học Hổ Tỉnh trên đảo nhỏ đã lấy con mèo làm chủ đề tự phát động chương trình sáng tác nghệ thuật, các em đã đem quần áo cũ được quyên góp từ các nơi để sáng tạo thành tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn cắt may thành túi xách có hình ảnh chú mèo dễ thương để gây quỹ chăm sóc đời sống và y tế cho các chú mèo, thu hút rất đông du khách đến thăm các chú mèo dễ thương.
 
                                                             Minh Hà

(Visited 1 times, 1 visits today)