Nhân vật của Năm 2017: ‘Người phá vỡ im lặng’

Nhân vật của Năm 2017: ‘Người phá vỡ im lặng’

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tạp chí Time loan báo Nhân vật của Năm 2017 là tập hợp các phụ nữ, những người đã nâng cao nhận thức về nạn quấy rối và tấn công tình dục ở Mỹ.

“The Silence Breakers” (Những người phá vỡ im lặng) đã khởi xướng “một hashtag, một phong trào, một thời điểm soi xét,” Edward Felsenthal, Tổng biên tập tạp chí Time nói. “Nhưng, cũng giống như những sự thay đổi xã hội lớn lao, nó khởi đầu bằng những hành động can đảm của các cá nhân.”

Trong số những người được gọi là “Những người phá vỡ im lặng” có những phụ nữ lên tiếng cáo buộc nhà sản xuất hàng đầu Hollywood, Harvey Weinstein, và nhiều người khác đã công khai kể lại chuyện họ bị xâm hại bằng cách sử dụng hashtag #MeToo (Tôi cũng vậy) bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác.

Tổng thống Donald Trump đứng thứ hai trong danh sách Nhân vật của Năm, trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đứng thứ ba.

Những người khác trong danh sách gồm có lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un, Thái tử Ả-rập Saudi Mohammed bin Salman, công tố viên đặc biệt Robert Mueller và cựu cầu thủ bóng bầu dục Colin Kaepernick, người đã khơi lên phong trào phản đối khắp cả nước về tình trạng kì thị chủng tộc và nạn bạo lực trong ngành cảnh sát.

Đây là năm thứ 91 Time bình chọn nhân vật định hình tin tức trong năm.

Time Magazine has named a broad range of people, primarily women, who raised awareness about sexual harassment and assault in the U.S. as its 2017 Person of the Year.

(Visited 1 times, 1 visits today)