Nhà sản xuất phim “Vợ Ba” bị phạt 50 triệu đồng

Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng, nhà sản xuất bộ phim “Vợ Ba” gây tranh cãi, vừa bị Bộ Văn Hoá – Thể Thao và Du Lịch phạt hành chính 50 triệu đồng vì “làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến”. Báo Pháp Luật trích thông tin từ Bộ Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch đưa tin này hôm 24/5.

Bộ phim “Vợ Ba” nói về cuộc sống ở nông thôn miền Bắc Việt Nam hồi cuối thế kỷ 19 với nội dung chính xoay quanh cuộc sống của một gia đình với ba người vợ, trong đó có cô vợ ba do một diễn viên 13 tuổi thủ vai. Bộ phim đã gây nhiều tranh cãi về việc sử dụng diễn viên trẻ em đóng nhiều “cảnh nóng” trong phim.

Bộ phim đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim vào tháng 8/2018 với phạm vi được phép phổ biến là cấm trẻ dưới 18 tuổi.

Bộ phim cũng đã đoạt được một số giải thưởng quốc tế. Tuy nhiên sau khi vừa ra mắt ở các rạp chiếu phim tại Việt Nam chưa lâu, bộ phim đã bị ngưng chiếu hôm 20/5.

Theo báo Pháp Luật, vào sáng ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã lên tiếng về việc vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em của bộ phim. Bộ VH-TT & DL đánh giá bọ phim sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

(Visited 1 times, 1 visits today)