Người Việt hoan nghênh thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội (VOA)

Người Việt hoan nghênh thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cư dân Hà Nội ngày 11/2 hoan nghênh tin nói cuộc họp lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 27, 28 tháng này.

Tổng thống Trump hôm 8/2 cho hay các nhà ngoại giao Mỹ đã có cuộc họp ‘rất hiệu quả’ với các giới chức Triều Tiên.

Đặc sứ Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên, Stephen Biegun, đã có ba ngày đàm phán với Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho thượng đỉnh Trump-Kim , Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, đồng thời cũng tiết lộ thêm rằng đặc sứ Biegun đồng ý với người tương nhiệm phía Triều Tiên, Kim Hyok Chol, sẽ gặp nhau lần nữa trước khi cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều khai mạc.

Vẫn theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong các cuộc thương lượng tại Bình Nhưỡng từ thứ tư đến thứ sáu tuần trước, ông Biegun và ông Kim Hyok Chol “đã thảo luận cách thăng tiến những cam kết của lãnh đạo hai nước từ thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore về phi hạt nhân hóa hoàn toàn, chuyển hóa quan hệ Mỹ-Triều, và xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

(Visited 1 times, 1 visits today)