Người quốc tịch Đài Loan được đổi bằng lái miễn thi lại tại 10 tỉnh toàn Canada

Sáng ngày 17/4 tại buổi giải thích thông tin Bộ Ngoại giao thường kỳ, ông Trần Lập Quốc Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao chỉ ra rằng, Đài Loan và Tỉnh Newfoundland and Labrador đã đạt được thỏa thuận về quy chế đổi bằng lái không cần thi lại lý thuyết, trở thành tỉnh thứ 10 của Canada chấp nhận bằng lái Đài Loan, bắt đầu từ 17/4 dựa trên nguyên tắc bình đẳng đôi bên cùng có lợi và quy định Luật giao thông các bên, quyết định cho miễn thi bằng lái và chấp nhận hiệu lực bằng lái giữa hai nước, trong tương lai người Đài Loan đến định cư học tập và làm việc tại Tỉnh Newfoundland and Labrador đều sẽ nhận được ưu đãi đổi bằng lái miễn thi lại này. 
 
Bộ ngoại giao cho biết, dưới sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao, Bộ giao thông, Văn phòng đại diện Đài Loan tại Canada và Phòng quản lý giám sát Tỉnh Newfoundland and Labrador, sau nhiều năm nỗ lực cuối cùng đã đạt được thỏa thuận chung này. Người dân quốc tịch Đài Loan có bằng lái xe hạng nhỏ loại B, đã nhận được chứng nhận cư trú tại Tỉnh Newfoundland and Labrador, có thể đi đăng ký đổi bằng lái phổ thông miễn thi lại lý thuyết. Nếu người Đài Loan có bằng xe máy hạng phổ thông, hạng nặng A2,  bằng xe phân khối lớn A3, có thẻ cư trú, cũng có thể xin đổi bằng lái miễn thi lại lý thuyết. 
 
Ông Trần Lập Quốc cho biết thêm, Đài Loan từ năm 2008 đã nỗ lực thúc đẩy chính sách đổi bằng lái miễn thi lại với các tỉnh Canada, sau 10 năm cố gắng, hiện tại 10 tỉnh toàn Canada đã cho thực thi ưu đãi này dành cho người dân Đài Loan. Đến cuối năm ngoái, số người Đài Loan xin đổi bằng lại tại Canada đạt 4848 người. 
 
Tường Vy
 

(Visited 1 times, 1 visits today)