Người đứng đầu quân đội Indonesia được phép nhập cảnh Hoa Kỳ

Tướng Gatot Nurmantyo, Chỉ huy các lực lượng vũ trang của Indonesia được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

AFP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jakarta hôm  23 tháng 10 như vừa nêu, sau khi người đứng đầu quân đội Indonesia bị giới hữu trách Hoa Kỳ từ chối cho ông nhập cảnh khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay đi Mỹ hôm 21 tháng 10.

Jakatar đã yêu cầu phía Washington giải thích lý do chính đáng cho sự việc xảy ra với tướng Gatot Nurmantyo, người nhận được lời mời của Tướng Joseph F. Dunford Jr., Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, mời ông đến thăm Washington, nơi ông dự định sẽ tham gia một cuộc hội thảo.

Bà Erin Elizabeth McKee, Quyền Phó Đại sứ Mỹ tại Jakarta nói với phóng viên rằng khả năng Tướng Gatot Nurmantyo đến thăm Hoa Kỳ “hoàn toàn không có vấn đề gì”.

Cũng theo bà McKee, tướng Gatot có thể đi du lịch mà không bị hạn chế. Hoa Kỳ hoan nghênh sự có mặt của ông trong diễn đàn mà Tướng Dunford đã đưa ra lời mời.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi nói rằng giới hữu trách của Đại sứ quán Mỹ đã xin lỗi, nhưng không đưa ra lời giải thích nào cả. Do đó, bà Retno Marsudi cho biết phía Indonesia vẫn yêu cầu phải làm rõ lý do vì sao xảy ra sự việc đáng tiếc như thế.

(Visited 1 times, 1 visits today)