Ngưng thu phí BOT cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vì chất lượng đường quá kém

Bộ Giao thông vận tải Việt Nam quyết định dừng tạm thời việc thu phí trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi dài 140 cây số.

Quyết định này được ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải vừa ký, và sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 12 tháng 10/2018, tức là ngày mai, thứ sáu tuần này.

Lý do được Bộ Giao thông vận tải đưa ra là đường đã bị hư hỏng chỉ sau 1 tháng vận hành.

Con đường này có số vốn đầu tư là 34500 tỉ đồng, do Tổng Công ty Đầu Tư và Phát Triển Đường Cao tốc Việt Nam quản lý thi công.

Sau khi thông tin về tình trạng hư hỏng mặt đường chỉ sau 1 tháng vận hành được đưa ra, Giám đốc Ban quản lý đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho rằng vIệc hư hỏng là do nhiều xe chạy và do mưa.

Nhưng một số chuyên gia Việt Nam và Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã bác bỏ việc giải thích này và nói rằng việc con đường chỉ sau 1 tháng sử dụng mà hư hỏng là không thể chấp nhận được.

Tình trạng chất lượng công trình hạ tầng kém ở Việt Nam được nói đến lâu nay. Nhiều ý kiến cho rằng vì phải chi ‘lại quả’ lớn, vật liệu công trình bị ‘rút ruột’, cũng như công tác kiểm nghiệm không thực chất dẫn đến thực tế đáng ngại đó.

(Visited 1 times, 1 visits today)