Ngừng công trình xây dựng nhà máy điện Thâm Áo, Thủ tướng: Ủng hộ quyết định của Bộ Kinh tế

    Ngày 12/10 trong lúc trả lời chất vấn của uỷ viên lập pháp Đảng Dân tiến Giang Vĩnh Xương, thủ tướng Lại Thanh Đức cho biết, sau khi nghiên cứu kĩ lưỡng, Bộ Kinh tế đã đồng ý ngưng việc xây dựng Nhà máy điện Thâm Áo, nhà máy nhiệt điện gây nhiều tranh cãi trước đó, ông cũng ủng hộ quyết định của đơn vị này.
 
    Thủ tướng Lại Thanh Đức nói: “Bộ Kinh tế cũng đã đồng ý ngưng công trình xây dựng Nhà máy điện Thâm Áo, Viện Hành chính cũng ủng hộ quyết định này.”
 
    Nguyên nhân chủ yếu về quyết định ngừng xây dựng công trình Nhà máy điện Thâm Áo là do Bộ Kinh tế cho rằng, Trạm tiếp nhận số 3 Quan Đường sau khi cung cấp lượng điện năng cho Nhà máy điện Đại Đàm, vẫn còn dư để tiếp tục phát điện. Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thẩm Vinh Tân biểu thị, Bộ Kinh tế sau khi thảo luận xem xét kỹ lưỡng mới ra quyết định ngừng xây dựng Nhà máy điện Thâm Áo.
 
    Ủy viên lập pháp Giang Vĩnh Xương cho biết, kể từ năm 2025 Đài Loan bắt đầu thực hiện kế hoạch quốc gia không có điện hạt nhân, việc phân phối điện sẽ là 50% dựa vào khí đốt tự nhiên, 30% là điện nhiệt than và 20% là năng lượng tái sinh, ông kêu gọi chính phủ nên thực hiện chính sách nói không với điện hạt nhân, giảm thiểu nhiệt điện và bảo đảm nguồn cung ứng điện ổn định. Thủ tướng Lại Thanh Đức cho biết, chính phủ sẽ nỗ lực đi theo hướng này.
 
    Ngoài ra đối với Nhà máy nhiệt điện Đài Trung, Bộ trưởng Thẩm Vinh Tân cho biết, vào năm 2023 và 2024, sau khi nhà máy này hoàn tất xây dựng tổ máy phát điện từ khí thiên nhiên, sẽ ngưng sử dụng các loại máy móc cũ, chỉ đem ra sử dụng khi khẩn cấp.
 
Bích Ngân

(Visited 4 times, 1 visits today)