Ngoại trưởng Việt Nam thăm Mỹ, chuyển giao thư mời tổng thống Trump sang thăm Việt Nam

    Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Việt Nam, ông Phạm Bình Minh đang có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, ngày 20/4 ông đã có buổi hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, đồng thời cũng chính thức chuyển giao thư mời của chủ tịch nước Trần Đại Quang với nội dung mời tổng thống Mỹ Donald Trump sang thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị lãnh đạo cấp cao các nước trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác kinh tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương(APEC) sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay.
 
    Sau khi chính thức là chủ nhân của Toà Bạch Cung, tổng thống Trump đã hạ lệnh  rút khỏi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Lần này tổng thống Trump lại quyết định sẽ tham dự Hội nghị ASEAN và Hội nghị cấp cao Đông Á được tổ chức tại Philippines cũng như Hội nghị lãnh đạo cấp cao các nước trong khuôn khổ hợp tác kinh tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, điều này cũng đã khiến cho nhiều người rất kinh ngạc.
 
    Về nội dung của cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, song phương đều cho biết sẽ tôn trọng và tăng cường mối quan hệ đối tác giữa hai nước, đồng thời sẽ tăng thêm nhiều cuộc giao lưu và tiếp xúc các cấp giữa hai nước. Ngoại trưởng phạm Bình Minh cho biết, chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam là độc lập tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá, tích cực hoà nhập vào xã hội quốc tế, tôn trọng và cũng sẽ phối hợp với chính phủ mới của Mỹ củng cố và tăng cường sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước.
 
Bích Ngân

(Visited 1 times, 1 visits today)