Nghĩa cử mùa Giáng sinh (VOA)

Nghĩa cử mùa Giáng sinh (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trường tiểu học Joann Leleck là nơi mà cộng đồng người Việt ở khu vực thủ đô Washington đã quyên góp và trao tặng những phần quà Giáng sinh sớm cho con em các gia đình bị hỏa hoạn tại tiểu bang Maryland. Hơn hai mươi phần quà từ tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, chủ yếu là quần áo và khăn ấm, đã được trao tận tay cho đại diện nhà trường để chuyển tới các em học sinh kém may mắn.

Ông Long Hoàng, Silver Spring, Maryland nói:

Một số học sinh và gia đình bị cháy nhà ngay dịp Thanksgiving thì thế trong dịp Giáng sinh sắp tới, chúng tôi một số thành viên của Nhà Việt Nam và cộng đồng người Việt ở vùng Washington cũng muốn chia sẻ với nỗi mất mát của họ. Anh em bạn bè cũng góp mỗi người một ít, một bàn tay để có một số quà nho nhỏ đưa đến các gia đình và các cháu nhỏ là học sinh của trường này và cả một số trường khác nữa.

Chị Vân Hoàng, Silver Spring, Maryland cho biết:

Đây là một món quà mà hy vọng các cháu nhận được sẽ rất là vui đúng vào cái dịp lễ Tạ ơn và Noel sắp tới này.

Vụ hỏa hoạn vừa qua ở khu vực gần trường tiểu học Joann Leleck trong dịp Lễ Tạ ơn đã khiến nhiều gia đình mất chỗ ở. Điều đó cũng có nghĩa là những gia đình này sẽ không được đón một lễ giáng sinh đầm ấm trong ngôi nhà của mình. Và những hỗ trợ cũng như sự đồng cảm từ mọi người là rất đáng quý đối với họ vào thời điểm này.

Ông Võ Thành Long, Silver Spring, Maryland nói:

Họ không có nhà để ở, họ phải ở trong những nơi tạm trú. Vì thế chúng tôi phối hợp với nhau vận động các anh em và bạn bè trong gia đình quyên góp được một số tiền để mà mua một số quà để gửi tặng cho họ để trước hết là chia sẻ và an ủi họ trong những ngày qua vì họ đã không có được một ngày lễ Tạ ơn đầm ấm.

Cháu Vivian Hoang, Silver Spring, Maryland cho biết:

Tôi nghĩ việc chia sẻ với mọi người là một điều rất đáng quý, đặc biệt là chia sẻ những gì mà mình có trong khi người khác lại không có được may mắn ấy.

Ngoài trường tiểu học Joann Leleck, nơi có nhiều học sinh bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn nhất, cộng đồng người Việt cũng đã tới trao quà cho trường trung học trong khu vực, nơi cũng có các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

(Visited 7 times, 1 visits today)