Ngày Quốc Tế Nhân Quyền: Hàng ngàn người cầu nguyện cho công lý và hòa bình và các TNLT

Quê Hương – TNCG

Vào khoảng19 giờ 30, ngày 10 tháng 12, 2017 diễn ra Thánh Lễ và Chầu Thánh Thể, thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình, cầu nguyện cho quyền của con người trong đó có quyền tự do tôn giáo, cầu nguyện cho các TNLT tại Việt Nam trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền tại giáo xứ Phú Yên, Cẩm Trường, Hòa Bình,…

Trong bài giảng Cha Anton Đặng Hữu Nam chia sẻ: “Hôm nay, chúng ta nhìn về các tù nhân họ cũng là những con người đang đi mở đường, họ đang mở đường cho dân tộc, cho đất nước của chúng ta để đi đến một tương lai tươi đẹp hơn, để mong có một cuộc sống an toàn hơn.

Nhưng cuộc đời của họ đã bị trả giá, họ dám dấn thân và bỏ qua mọi sự an toàn của bản thân để nhìn cho cuộc sống của con người, họ đang bị tù đày cách bất công. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ để họ luôn tin vững trong con đường mới, tìm một con đường cho đất nước ta sớm thoát nạn duy vật vô thần.”

Ngài cũng lên án công an đã vi phạm nhân quyền của con người một cách trắng trợn trong ngày quốc tế nhân quyền khi các Cha dòng Chúa Cứu Thế, các Hòa Thượng cùng các vị lãnh đạo của các tôn giáo khác bị công an ngăn chặn và hành hung giữa đường tại Sài Gòn.

Tại giáo xứ Cẩm Trường, Linh mục Fx Phan Đình Giáo cùng bà con trong xứ hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngày Quốc Tế Nhân Quyền, cho các TNLT, cách riêng giáo xứ cầu nguyện cho anh Lê Đình Lượng, anh Nguyễn Nam Phong,…

Cùng thời điểm này tại giáo xứ Hòa Bình, Linh mục Giuse Phạm Hòa cùng toàn thể giáo dân cũng thắp nến cầu nguyện cho mọi người trên nước Việt Nam được hưởng quyền lợi của mình, đặc biệt cho các TNLT vì nhân quyền mà bị chính quyền cộng sản bắt bớ.

Bạn Ngô chia sẻ: “Công lý hòa bình là một vấn đề quan trọng để bảo vệ con người và phát triển đất nước, nhưng thực tế cho thấy trên nước Việt Nam công lý, hòa bình đang bị đe dọa. Khi nhân phẩm nhân quyền con người bị khinh miệt, khi sự sống và sự phát triển của con người đang bị bóp nghẹt, tất cả đều do sự ích kỉ của nhà cầm quyền cộng sản.”

Những băng rôn “Tự do tôn giáo là quyền, Nhân quyền cho Việt Nam, Tự do cho các TNLT, Tự do cho TNLT Lê Đình Lượng, Nguyễn Văn Oai,…” đã được căng lên và hàng ngàn ngọn nến đã bừng sáng trong giờ Chầu Thánh Thể ở các xứ. Biểu tượng ấy nói lên rằng sự quyết tâm của người dân luôn gắn bó với quê hương dân tộc và khao khát sự tự do tôn giáo và nhân quyền sớm được ngự trị trên quê hương Việt Nam.

Quê Hương
Ảnh: Fb Phan Giao và CTV
Nguồn: FB Thanh Niên Công Giáo

(Visited 1 times, 1 visits today)