NASA giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ vũ trụ (VOA)

NASA giúp Việt Nam tiếp cận công nghệ vũ trụ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cơ quan Hàng không và Không gian Hoa Kỳ (NASA) chính thức triển khai dự án nghiên cứu về khía cạnh khoa học và xã hội của việc quy hoạch đất đai ở Việt Nam.

Viết trên Facebook hôm 15/5, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói: “Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự hợp tác giữa NASA và các nhà khoa học Việt Nam!”

Dây là lần đầu tiên NASA hợp tác với Việt Nam trong một dự án nghiên cứu đa quốc gia quy mô nhất chưa từng có về khía cạnh khoa học và xã hội của việc quy hoạch đất đai, theo trang VNEconomic Times.

Truyền thông trong nước cho biết dự án này có tên là Độ che phủ đất và Thay đổi đất (LCLUS) của NASA, đang được thực hiện bởi hàng trăm nhà khoa học toàn thế giới, định lượng về hiện trạng và tỷ lệ thay đổi độ che phủ và sử dụng đất, đồng thời đánh giá ô nhiễm môi trường, thiên tai và mối quan hệ tương quan giữa chính sách, con người và môi trường ở Việt Nam cũng như toàn Đông Dương.

Dự án bắt đầu từ tháng 5/2018 và sẽ kéo dài 3 năm.

(Visited 1 times, 1 visits today)