Mỹ tính hạn chế TQ đầu tư vào công nghệ Mỹ (VOA)

Mỹ tính hạn chế TQ đầu tư vào công nghệ Mỹ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bộ Tài chính Mỹ đang lập kế hoạch cấm các doanh nghiệp có ít nhất 25% vốn sở hữu của Trung Quốc không được mua lại các công ty Mỹ trong các ngành “công nghệ trọng yếu,” một viên chức chính phủ cho Reuters biết hôm 24/6.

Tin này trùng khớp với thông tin của tờ Wall Street Journal, trong đó nhấn mạnh rằng ngưỡng sở hữu của Trung Quốc có thể thay đổi trước khi mức trần hạn chế đầu tư được công bố vào ngày 29/6.

Tờ Wall Street Journal cũng cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Hội đồng An ninh Quốc gia đang đề xuất “tăng cường” các biện pháp kiểm soát xuất khẩu để các công nghệ Mỹ không được chuyển giao cho Trung Quốc.

Ngay sau khi tin được loan, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nhấn mạnh giới hạn đầu tư sắp tới không chỉ áp dụng cụ thể đối với Trung Quốc mà còn đối với tất cả những nước nào tìm cách ‘đánh cắp công nghệ’ Mỹ.

The U.S. Treasury Department is drafting curbs that would block firms with at least 25 percent Chinese ownership from buying U.S. companies with “industrially significant technology,” a government official briefed on the matter said on Sunday.

(Visited 1 times, 1 visits today)