Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng

    Về vấn đề bán vũ khí cho Đài Loan, Mỹ sẽ đi theo hướng bình thường hoá. Ngày 12/10 phát ngôn viên Bộ Quốc phòng, ông Trần Trung Cát cho biết cảm ơn Mỹ dựa theo Luật quan hệ Đài Loan, giúp đỡ Trung Hoa Dân quốc nâng cao năng lực quốc phòng.
 
    Vào ngày 11/10 trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, đặc trách các vấn đề an ninh Châu Á – Thái Bình Dương, ông Randall Schriver cho biết, về phương diện bán vũ khí cho Đài Loan, Mỹ đang tiến hành theo hướng bình thường hoá, và đây cũng là mối quan hệ mua bán vũ khí cho nước ngoài giữa chính phủ và chính phủ.
 
    Ông Trần Trung Cát nói, năm nay phía Mỹ vừa thông qua dự luật bán các phụ kiện có liên quan đến chiến đấu cơ F-16 trị giá 330 triệu mỹ kim. Ông cho biết, chính phủ Đài Loan rất cảm ơn chính phủ Mỹ đã giữ lời hứa giúp đỡ năng lực phòng thủ của Đài Loan, khi được các phóng viên hỏi điều này có khiến cho Trung Quốc nổi giận hay không, ông Trần Trung Cát trả lời, Trung Hoa Dân quốc là một nước độc lập chủ quyền, bảo vệ an ninh quốc gia và bảo vệ hoà bình ổn định tại vùng biển Đài Loan, những gì mà Đài Loan cống hiến thì không thể chất vấn nghi ngờ.
 
Bích Ngân

(Visited 1 times, 1 visits today)