Mỹ duy trì chính sách gây áp lực Triều Tiên

Mỹ duy trì chính sách gây áp lực Triều Tiên

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ H.R. McMaster loan báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump “kiên quyết” duy trì chính sách gây áp lực lên Triều Tiên nhằm mục đích phi hạt nhân hoá nước này.

“Chúng tôi quyết tâm theo đuổi chính sách này. Chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện với các đại diện thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ hôm nay và truyền đạt ý định chung của tất cả chúng ta là tiếp tục chiến dịch gây áp lực tối đa. Chúng tôi đồng ý là ai cũng lạc quan về cơ hội này, nhưng chúng tôi quyết tâm theo đuổi chiến dịch gây áp lực tối đa cho đến khi nào thấy những lời hứa (của Triều Tiên) đi đôi với hành động và có tiến bộ thực sự hướng tới phi hạt nhân hoá”.

Cả Cố vấn An ninh Quốc gia McMaster lẫn Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Niki Haley đều không đề cập tới việc Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng phản hồi sau khi Tổng thống Trump đồng ý gặp trực tiếp lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un.

U.S. National Security Adviser H.R. McMaster said the Trump administration is “determined” to keep up its policy of maximum pressure on North Korea aimed at its denuclearization.

(Visited 1 times, 1 visits today)