Mỹ cho phi cơ ném bom bay qua bán đảo Triều Tiên

Mỹ cho phi cơ ném bom bay qua bán đảo Triều Tiên

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Quân đội Mỹ cho hai máy bay ném bom chiến lược bay trên bán đảo Triều Tiên trong một chương trình phô trương sức mạnh vũ trang vào chiều ngày 10/10, trong khi Tổng thống Donald Trump họp với lãnh đạo bộ quốc phòng để thảo luận cách ứng phó với đe dọa từ Triều Tiên.
Tham mưu trưởng Liên quân ở Hàn Quốc cho hay hai máy bay ném bom B-1B của Không lực Hoa Kỳ xuất phát từ căn cứ quân sự ở đảo Guam và sau đó hai chiến đấu cơ F-15K của quân đội Hàn Quốc đã bay cùng.
Sau khi vào không phận Hàn Quốc, hai máy bay ném bom đã tiến hành các cuộc tập trận tên lửa không đối đất ở ngoài khơi bờ biển phía đông của Hàn Quốc. Tiếp đó các máy bay bay qua Hàn Quốc tới vùng biển giữa Hàn Quốc và Trung Quốc lặp lại cuộc diễn tập.
Mỹ-Hàn tăng cường phòng vệ chống lại sự khiêu khích của Triều Tiên đúng dịp lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập đảng cầm quyền Triều Tiên, 10/10.

The U.S. military flew two strategic bombers over the Korean peninsula in a show of force late on Tuesday, as President Donald Trump met top defense officials to discuss how to respond to any threat from North Korea.

(Visited 1 times, 1 visits today)