Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Syria (VOA)

Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Syria (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Liên minh do Mỹ lãnh đạo ở Syria đang bắt đầu rút quân khỏi nước này.

Liên minh “đã bắt đầu quá trình rút quân có chủ ý khỏi Syria,” Đại tá Sean Ryan, phát ngôn viên của liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo, nói. “Do lo ngại về an ninh hoạt động, chúng tôi sẽ không thảo luận về thời biểu, địa điểm hoặc sự dịch chuyển binh lính cụ thể.”

Đầu tuần này, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton kêu gọi bảo vệ lực lượng dân quân người Kurd Syria, YPG, như một điều kiện tiên quyết cho việc rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria. Lời kêu gọi này khiến Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tức giận và ông đã từ chối gặp gặp ông Bolton.

YPG là một đồng minh thiết yếu trong cuộc chiến của Mỹ chống lại Nhà nước Hồi giáo, nhưng bị xem là một nhóm khủng bố có liên hệ với quân nổi dậy bên trong Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Mỹ đã tham gia vào cuộc chiến ở Syria kể từ năm 2014 khi lực lượng tinh nhuệ đầu tiên đến nước này để cố vấn cho các chiến binh do người Kurd dẫn đầu, khi đó đang chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo.

The U.S.-led coalition in Syria is beginning to remove troops from the country.

(Visited 1 times, 1 visits today)