Mưa lớn gây lũ lụt. Viện hành chính ưu tiên thực hiện ngân sách kiểm soát lũ lụt

Mưa lớn tại Đài Loan đã gây lũ lụt nghiêm trọng, vừa qua, khi đi thị sát tình hình lũ lụt, thủ tướng Lâm Toàn chỉ thị phải kiểm thảo ngân sách môi trường nước trong “Dự án quản lý tổng hợp lưu vực sông” và “Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng”, gây sự hiểu nhầm của giới ngoài. Viện hành chính cho biết, không có sửa lại ngân sách “Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng” mà là kiểm tra lại ngân sách môi trường nước có liên quan đến phần kiểm soát lũ lụt.
 
Còn đối với việc làm thế nào để kiểm tra lại “Dự án quản lý tổng hợp lưu vực sông”, ngày 5/6, lúc trả lời phỏng vấn, phát ngôn viên của Viện hành chính Từ Quốc Dũng cho hay, dự án quản lý tổng hợp lưu vực sông còn có kinh phí trên 30 tỉ Đài tệ, sẽ áp dụng 2 phương pháp lọc ra khu vực dễ bị ngập nước và ưu tiên thực hiện ngân sách kiểm soát lũ
 
Theo tư liệu thông báo của các chính quyền địa phương, trận mưa lớn đã gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp gần 70 triệu Đài tệ. Theo thống kê của Ủy ban nông nghiệp, trong các huyện thị, huyện Vân Lâm là bị thiệt hại nghiêm trọng nhất, tiếp đó là thành phố Tân Đài Bắc, huyện Nam Đầu và huyện Gia Nghĩa.
 
Lệ Phương

(Visited 1 times, 1 visits today)