Một người lính Bắc Hàn trốn sang Nam Hàn

Tin nhận được từ Reuters tối hôm qua cho hay một người lính Bắc Hàn đã tìm cách trốn sang Nam Hàn bằng cách vượt qua đường biên giới phía Đông của Khu phi quân sự (DMZ) vào lúc khoàng 10 giờ sáng, giờ địa phương.

Một viên chức thuộc văn phòng Tổng Tham Mưu trưởng Quân Đội Nam Hàn (JSC) cho biết không có cuộc nổ súng nào diễn ra lúc đó.

Cũng theo vị quan chức này, người lính Bắc Hàn đã bị phát hiện và hiện đang được điều tra nguyên nhân và bằng cách nào đã thực hiện cuộc tẩu thoát. Tuy nhiên, danh tính của người này được giữ kín.

Khu phi quân sự được xem là đường biên giới phân ranh Nam Bắc Triều Tiên, được thiết lập từ khi chiến tranh chấm dứt năm 1950-1953 và được canh phòng nghiêm ngặt.

Cách đây khoảng một tháng, vào ngày 17 tháng 8, đã xảy một cuộc đào thoát gây chấn động dư luận, đó là nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên, ông Thae Yong-ho, phó đại sứ tại đại sứ quán Triều Tiên ở London đã chạy trốn sang Hàn Quốc cùng gia đình.

Hành động trên được cho là một sự việc đáng xấu hổ đối với chính phủ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un

Cũng tương tự, vào tháng Tư, 12 nữ tiếp viên Bắc Triều Tiên trong một nhà hàng ở Trung Quốc cùng với người quản lý của họ đã chạy trốn về phía nam.

(Visited 1 times, 1 visits today)