Máy bay quân sự Mỹ lâm nạn tại Nhật (VOA)

Máy bay quân sự Mỹ lâm nạn tại Nhật (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Năm lính thủy quân lục chiến Mỹ mất tích sau khi một phi cơ chiến đấu và một máy bay chở dầu tiếp nhiên liệu đâm vào nhau và nổ tung ở Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển tây nam nước Nhật vào sáng ngày 6/12.

Thủy quân Lục chiến Mỹ cho biết một phi cơ chiến đấu F/A-18 chở theo hai phi công và một máy bay tiếp liệu KC-130 với phi hành đoàn 5 người cất cánh từ căn cứ ở Iwakuni trong nhiệm vụ huấn luyện tiếp liệu thường kỳ.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói vụ va chạm xảy ra khoảng 100 km ngoài biển gần Mũi Muroto trên đảo Shikoku.

Phát biểu hôm 6/12 tại Tokyo, Đại sứ Mỹ tại Nhật William Hagerty bày tỏ lòng biết ơn về sự hợp tác của Nhật trong chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Bộ Quốc phòng Nhật cho biết hoạt động tìm kiếm cứu hộ do các lực lượng trên biển của họ triển khai không bao lâu sau vụ việc đã tìm thấy một phi công của chiếc F/A-18 chỉ vài giờ sau đó.

Phi công được cứu hiện đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện ở căn cứ Iwakuni. Một lính hải quân lục chiến thứ hai sau đó đã được cứu thoát, nhưng không có thêm chi tiết nào được tiết lộ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

(Visited 1 times, 1 visits today)