Máy bay ném bom của Mỹ diễn tập

Hai máy bay ném bom chiến lược của Hoa Kỳ vào ngày 2 tháng 11 tiến hành diễn tập tại Hàn Quốc chỉ ít ngày trước khi tổng thống Donald Trump đến thăm khu vực này.

Không quân Hoa Kỳ loan báo như vừa nêu vào ngày 3 tháng 11 và tin về máy bay ném bom của Mỹ diễn tập tại Hàn Quốc cũng được hãng thông tấn chính thức của Bắc Hàn KCNA loan đi trước tiên cũng trong cùng ngày.

KCNA lên án cho rằng đế quốc Mỹ là nước duy nhất làm tăng căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên, cũng như tìm cách gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Vào ngày chủ nhâại Bán đảo Triều Tiên, cũng như tìm cách gây ra một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Kể từ ngày 15 tháng 9 cho đến nay Bắc Hàn chưa tiến hành vụ phóng hỏa tiễn nào. Đây được cho là khoảng thời gian ngưng lâu nhất trong năm nay. Tuy nhiên vào ngày 2 tháng 11, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho Quốc Hội nước này biết là nhiều hoạt động bị phát hiện tại cơ sở nghiên cứu tên lửa của Bắc Hàn ở Pyongyang; điều này cho thấy có thể Bình Nhưỡng sẽ tiến hành một vụ phóng tên lửa.

Vào ngày chủ nhật 5 tháng 11, tổng thống Donald Trump sẽ đặt chân đến Châu Á trong chuyến thăm đầu tiên khu vực này ở cương vị người đứng đầu chính quyền Mỹ.

(Visited 6 times, 1 visits today)