Luồng không khí lạnh tiếp tục phát huy, sáng sớm 12/1 nhiệt độ có khả năng còn 7 độ C

Cục khí tượng Trung ương ngày 11/1 cho biết, đợt không khí lạnh tiếp tục phát huy cường độ, tối 11 cho đến sáng sớm 12/1, do ảnh hưởng của hiệu ứng làm lạnh bằng bức xạ và luồng không khí lạnh, toàn Đài Loan sẽ lạnh và khô, nhiệt độ phía Tây bán bộ có khả năng xuống thấp còn 7 độ C, vượt kỷ lục nhiệt độ thấp nhất từ đầu mùa đông cho đến nay. 
  
Căn cứ theo số liệu quan sát từ Cục khí tượng Trung ương, thời tiết ngày 11/1 toàn Đài Loan lạnh và khô, sáng sớm hôm nay tại khu vực Đạm Thủy nhiệt độ ở mức 7,5 độ C, lập kỷ lục thấp nhất từ mùa đông cuối năm ngoái đến đầu năm nay. 
 
Nhân viên dự báo thời tiết Cục khí tượng Trung ương Lưu Phái Đằng cho biết, ngày 12/1 hơi nước khu vực gần Đài Loan xuống thấp, Tây bán bộ chịu ảnh hưởng hiệu ứng làm lạnh bằng bức xạ, cộng với luồng không khí lạnh bao trùm toàn khu vực, nhiệt độ phía bắc Cao Hùng còn 8 đến 10 độ C, khu vực ven biển và vùng thưa thớt nhà cửa có khả năng còn 7 độ C. Cục khí tượng nhắc nhở người dân làm tốt công tác chống rét khi ra ngoài, nếu mở máy sưởi nóng phải đảm bảo không khí trong nhà lưu thông và cẩn thận với các thiết bị sưởi nóng bằng điện. 
 
Tường Vy

(Visited 1 times, 1 visits today)