Lễ hội đồ nướng tại thủ đô Mỹ (VOA)

Lễ hội đồ nướng tại thủ đô Mỹ (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuối tuần vừa qua, hàng chục nghìn người đã đổ về con phố Pennsylvania, trung tâm của thủ đô Washington DC để tham dự lễ hội đồ nướng mùa hè tại đây. Tham dự sự kiện này có hàng trăm cửa tiệm đồ nướng nổi tiếng trên khắp nước Mỹ với những món ăn đặc trưng của mình. Đây là cơ hội để những người yêu thích BBQ có thể thưởng thức rất nhiều món nướng khác nhau mà không phải đi đâu xa.
Do số người tham dự quá đông, thực khách phải xếp hàng khá lâu tại phần lớn các tiệm nướng tại lễ hội, nhưng không mấy ai cảm thấy phiền lòng vì sau thời gian chờ đợi, họ có thể được thưởng thức những món nướng yêu thích bên người thân và bạn bè.
Cô Susan Anderson, cư dân tại Washington DC nói:
Tôi tới với lễ hội này vì thực sự ở đây có rất nhiều món nướng tuyệt vời. Bên cạnh đó, tôi cũng được gặp gỡ bạn bè và mọi người. Tôi đã từng tới Việt Nam vài năm trước. Ở Hà Nội, món nướng vỉa hè của các bạn cũng rất tuyệt. Nhưng các bạn chưa tổ chức được những lễ hội đồ nướng lớn như thế này.
Anh Adam Joshua Peyman, từ Maryland cho biết:
Tôi rất thích sự kiện này vì được ăn nhiều đồ ăn. Nhưng có điều hôm nay hơi nóng quá!!!
Vào thời điểm này, Washington DC đã vào chính hè nên thời tiết những ngày cuối tuần lên tới gần 30 độ C. Trong dịp lễ hội này, bên cạnh việc thưởng thức các món nướng, thì du khách cũng như người dân bản địa cũng có dịp vừa nhẩn nha ăn uống vừa thưởng thức các thể loại âm nhạc khác nhau được trình diễn hoàn toàn miễn phí phục vụ mọi người tới tham dự.
Người ta có thể tìm thấy ở đây các chương trình nhạc rock, nhạc Jazz, hay cả thể loại hip hop như thế này. Tất cả đều được thể hiện bởi những ca sĩ và ban nhạc chuyên nghiệp, đem lại một không khí sôi động cho lễ hội.
PV. Việt Hùng, hlai@voanews.com:
Lễ hội đồ nướng tại Washington DC rõ ràng là một điểm đến lý tưởng dành cho những tín đồ yêu thích món nướng. Bởi tại đây, người ta có thể tìm thấy đủ loại món nướng từ bò nướng, heo nướng, gà nướng cho tới cừu nướng. Tuy nhiên, có một điều mà du khách tới với lễ hội này phải biết trước là bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu để đến lượt mình được phục vụ.
Lễ hội đồ nướng tại Washington DC là một lễ hội thường niên được tổ chức tại thủ đô nước Mỹ vào cuối tuần đầu tiên khi mùa hè chính thức bắt đầu. Tới với lễ hội này, du khách sẽ phải bỏ ra 15 USD tiền vé vào cửa cho mỗi người. Nhưng sau đó là họ có cơ hội thưởng thức miễn phí hàng trăm món ăn thử được các thương hiệu đồ nướng nổi tiếng chuẩn bị sẵn ngay tại lễ hội.
Nhiều người tới với lễ hội ngoài việc ăn uống cũng là để thư giãn trong dịp cuối tuần với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và các trò chơi có thưởng là những món đồ uống hoặc gia vị, đồ ăn nho nhỏ. Nhưng có lẽ một ngày cuối tuần bên bạn bè và những món đồ nướng thơm lừng vẫn là lý do khiến hàng chục nghìn người tìm tới với lễ hội này.

(Visited 7 times, 1 visits today)