Lễ hội đầu xuân tại Khu phố Tàu ở Washington (VOA)

Lễ hội đầu xuân tại Khu phố Tàu ở Washington (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Nhân dịp đầu năm mới âm lịch, Hoa kiều tại Chinatown ở thủ đô Washington lại tổ chức chương trình lễ hội và diễn hành chào đón mùa xuân. Chương trình đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút đầu với các tiết mục múa lân, múa rồng đặc sắc từ các đội lân, rồng mạnh nhất của cộng đồng người Hoa trong vùng.

Năm nào cũng vậy, chương trình lễ hội hấp dẫn này tại khu phố Tàu ở Washington cũng thu hút hàng chục nghìn người tới tham dự để được chứng kiến những màu sắc văn hóa rất đặc trưng của một cái tết Á Đông ngay trong phần mở đầu chương trình lễ hội.

Chị Rebecca Laurence, từ thành phố Arlington, Virginia nói:

Rõ ràng đây là một lễ hội hấp dẫn hàng năm tại Washington. Mọi người tới đây để xem diễn hành với những đoàn người đầy màu sắc. Rõ ràng hoạt động này đã thu hút rất nhiều người tới khu phố này.

Anh John Anderson, từ thành phố Vienna, Virginia thì cho biết

Hôm nay trời khá lạnh nhưng cũng chẳng sao. Ai cũng thích thú cả. Một ngày thật tuyệt vời ở đây.

Thực tế những chương trình lễ hội và diễn hành tại Chinatown đầu xuân âm lịch này không chỉ thu hút cộng đồng Hoa kiều sống tại thủ đô Washington và các khu vực lân cận mà còn có sự tham gia của nhiều sắc dân và cộng đồng khác ở đây. Họ tới với lễ hội để giới thiệu những truyền thống và đặc sắc về văn hóa của cộng đồng mình với mọi người. Vì thế khi tới với chương trình này ở Chinatown, người xem sẽ được chứng kiến rất nhiều sắc màu văn hóa khác nhau từ Châu Á tới Châu Phi và cả Châu Âu.

Bà Joanna Vanderham, cư dân tại Washington DC nói:

Năm con heo là năm may mắn theo cách suy luận của người Á Đông. Rõ ràng thật tuyệt khi được có mặt ở đây mỗi năm. Tôi cảm thấy rất thích thú khi thấy mọi người tận hưởng một ngày lễ hội sôi động và đầy màu sắc.

Mặc dù chỉ được tổ chức trong một ngày duy nhất vào chủ nhật gần nhất sau tết nguyên đán, nhưng có thể nói chương trình lễ hội và diễn hành đầu xuân tại Chinatown là một thương hiệu văn hóa và là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách tới với thủ đô Washington trong dịp này.

Đây cũng là nơi để cộng đồng Hoa Kiều và các cộng đồng sắc dân khác thể hiện sự đoàn kết và cho mọi người thấy sự đa dạng về văn hóa của các cộng đồng sắc dân sống quanh khu vực thủ đô Washington, Hoa Kỳ .

(Visited 1 times, 1 visits today)