Lãnh đạo VN đến viếng cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Hôm 28/11, lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Ngoại trưởng Phạm Bình Minh đến đại sứ quán Cuba bày tỏ lòng thương tiếc cố Chủ tịch Cuba, Fidel Castro.

Hàng trăm người, nhiều người mang theo hoa, xếp hàng dài bên ngoài chờ đến lượt được vào tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ cộng sản Cuba. Nhiều người trong số này từng học tập và làm việc tại Cuba.

Ông Fidel Castro đến thăm Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1973. Ông là lãnh tụ nước ngoài duy nhất ra thị sát tình hình tại sông Bến Hải, con sông được coi là ranh giới chia cắt hai miền Nam Bắc. Ông Fidel Castro sau đó có trở lại Việt Nam hai lần vào các năm 1995 và 2003.

Ông Fidel Castro được nhiều người dân Việt Nam biết đến với câu nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.”

(Visited 1 times, 1 visits today)