Kỷ nguyên mới về thám hiểm không gian (VOA)

Kỷ nguyên mới về thám hiểm không gian (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một kỷ nguyên mới về các chuyến bay vũ trụ của Mỹ hé lộ hôm 3/8, khi NASA giới thiệu các phi hành đoàn sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên và các sứ mệnh vận hành trên tàu vũ trụ thương mại được phóng đi từ Mỹ lần đầu tiên kể từ khi tàu con thoi vũ trụ nghỉ hưu vào năm 2011. Các chuyến bay thử nghiệm của các mô-đun, CST-100 Starliner của Boeing và Crew Dragon của SpaceX, dự kiến sẽ khởi hành vào năm tới.

Thông báo được Quản trị viên NASA Jim Bridenstine đưa ra tại Trung tâm Không gian Johnson ở Houston, Texas:

“Lần đầu tiên kể từ năm 2011, chúng ta đang chuẩn bị đưa các phi hành gia Mỹ lên vũ trụ bằng phi thuyền Mỹ từ đất Mỹ “

Chín phi hành gia được chỉ định cho bốn chuyến bay thương mại trên tàu vũ trụ Boeing Starliner và SpaceX Crew Dragon.

NASA đã làm việc chặt chẽ với các công ty trong việc thiết kế, phát triển và thử nghiệm để đảm bảo các hệ thống đáp ứng được các đòi hỏi về an toàn và hiệu suất của NASA.

Phi công thử nghiệm thuộc lực lượng Thuỷ Quân Lục Chiến Nicole Aunapu Mann cho biết cô rất vui được gia nhập đội Boeing cho chuyến bay thử nghiệm của Starliner. Cô chia sẻ:

“Được tham gia thử nghiệm và phát triển rồi sau đó có mặt trong ngày phóng và trải nghiệm thành quả của tất cả những công việc khó khăn đó, là một khoảnh khắc đáng tự hào cho cả đội, một khoảnh khắc đáng tự hào cho nước Mỹ.”

Victor Glover, chỉ huy và phi công hải quân, sẽ lái sứ mệnh đầu tiên của SpaceX Crew Dragon lên Trạm Không gian Quốc tế. Đó sẽ là chuyến du hành vũ trụ đầu tiên của anh. Anh cho biết:

“Để có cơ hội làm việc với các công ty này về một việc thật quan trọng đối với đất nước của chúng ta và NASA // đây là giấc mơ của phi công thử nghiệm và như Josh đã nói, tôi hào hứng được bắt tay vào việc và biến nó thành hiện thực.”

NASA cho biết hình thức hợp tác công-tư được khuyến khích bởi Chương trình Phi hành đoàn Thương mại sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp thương mại không gian Hoa Kỳ và khơi mào những sáng kiến không ngừng nghỉ cho tương lai.

(Visited 1 times, 1 visits today)