Kìa Bến Thủy đứng đầu dậy trước

Bạn đang xem bài Kìa Bến Thủy đứng đầu dậy trước có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

 D ân bức xúc chặn xe qua cầu Bến Thủy

Việc đặt trạm thu phí tại vị trí 2 cầu Bến Thủy như hiện nay đang tồn tại nhiều nghịch lý. Sáng nay người dân đã thể hiện…

Theo đó nhiều người tham gia giao thông đang phải đóng phí cho các công trình mà họ không hề sử dụng.

Thực tế hiện nay, các phương tiện đi lại của nhân dân ở các địa phương trên khi qua cầu Bến Thủy I và II (được đầu tư bằng vốn nhà nước) không tham gia giao thông trên QL1 tuyến tránh TP Vinh và QL1 đoạn Nam Bến Thủy đến tuyến tránh TP Hà Tĩnh nhưng đã phải trả phí qua cầu nhiều năm nay.

Theo Pháp lệnh về thu phí và lệ phí cũng như các quy định pháp luật về sử dụng và cung ứng dịch vụ thì mỗi người chỉ phải trả một khoản phí nào đó khi họ sử dụng hoặc được cung cấp một dịch vụ tương ứng.

Do đó, việc đặt trạm thu phí bất hợp lý này không chỉ vi phạm các quy định của Nhà nước mà còn tạo bất công cho nhân dân sinh sống ở khu vực hai bên cầu Bến Thủy khi họ phải trả phí cho những công trình mình không sử dụng, nhất là đối với đại đa số người dân Nghi Xuân và TP Vinh thường xuyên đi lại qua cầu Bến Thủy I.

Bức xúc lớn nhất là của người dân thuộc khu vực hai bên cầu Bến Thủy. Trước đây, họ lưu thông qua lại dễ dàng qua cầu Bến Thủy 1 vì cầu này được đầu tư bằng vốn nhà nước và miễn phí.

Nay người dân chỉ đi lại trên cầu Bến Thủy I (cũ) không hề sử dụng các công trình mà Cienco4 đã đầu tư và như vậy đóng phí là bất hợp lý.

2

Bạn đang xem bài Kìa Bến Thủy đứng đầu dậy trước đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 1 times, 1 visits today)