IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở quốc hội Iran

Nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giao IS lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ tấn công đầu tiên tại Iran sau khi những tay súng và những cảm tử quân đánh bom giết chết ít nhất 5 người trong vụ tấn công kép nhắm vào quốc hội và lăng của lãnh tụ cách mạng giáo chủ Ruhollah Khoneini tại thủ đô Tehran vào sáng ngày 7 tháng 6.

Truyền thông Iran cho biết có ít nhất hai kẻ tấn công, trong đó có một phụ nữ, cho nổ bom ngay bên ngoài lăng của giáo chủ Khoneini.

Lực lượng cấp cứu cho biết họ đang chữa trị cho hơn 30 người bị thương trong các vụ tấn công và ít nhất hai người thiệt mạng tại bệnh viện.

Cơ quan thông tấn Amaq của IS cho công bố một băng video cho thấy một tay súng tại trụ sở Quốc hội Iran khi diễn ra vụ tấn công. Trong video cũng có tiếng hô của một tay súng tấn công khác.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran, Mohammad Hossein Zolfaghari cho biết những kẻ tấn công giả dạng mặc đồ phụ nữ đi vào cổng chính trụ sở Quốc hội và nổ súng. Lực lượng an ninh hạ sát một tay súng tấn công và một tên khác cho nổ áo chứa bom tự sát.

Bộ Nội Vụ Iran tiến hành cuộc họp đặc biệt của Hội đồng an ninh Quốc gia về các vụ tấn công vừa nêu.

Lâu nay những nhóm thánh chiến Hồi giáo thường xuyên chạm trán với lực lượng an ninh Iran dọc vùng biên giới với Iraq và Afghanistan; tuy nhiên chứa có những vụ tấn công ngay tại trung tâm đô thị như những vụ vào ngày 7 tháng 6.

(Visited 1 times, 1 visits today)