Hồng Kong: Kỷ niệm 2 năm cách mạng dù vàng

Hàng trăm nhà tranh đấu dân chủ Hồng Kong đã tham dự lễ kỷ niệm 2 năm ngày cuộc cách mạng dù vàng, đồng thời để nhắc lại lời hứa không ngừng nghỉ tranh đấu cho tới ngày thành công.

Buổi lễ diễn ra trong vòng trật tự. Đoàn người cầm chiếc dù màu vàng, biểu tượng cho cuộc tranh đấu, cùng nhau cúi đầu để nhớ lại 2 năm trước đây cảnh sát Hồng kong đã dùng hơi cay đàn áp những người đòi hỏi chính phủ Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của đặc khu Hồng Kong, phải cho người dân Hồng Kong được quyền tự ứng cử và bầu cử, thay vì chỉ được chọn người đại diện trong danh sách ứng cử viên do Bắc Kinh đưa ra.

Sau khi tin cảnh sát dùng hơi cay đàn áp cuộc tranh đấu do tập thể thanh niên sinh viên tổ chức, hàng chục ngàn người dân Hồng Kong đã cùng nhau tràn xuống đường để ủng hộ.

Mặc dù hai năm trước đây, Trung Quốc cương quyết không nhượng bộ đòi hỏi của những người biểu tình, nhưng cuộc tranh đấu đã đem lại một số thành quả đáng kể, trong đó có việc thủ lãnh thanh niên là anh La Quan Thông, 23 tuổi, mới đắc cử chức nghị viên hội đồng thành phố, trở thành nghị viên trẻ tuổi nhất của Hồng Kong.

(Visited 1 times, 1 visits today)