Hàn Quốc nói không thay đổi chế tài Triều Tiên (VOA)

Hàn Quốc nói không thay đổi chế tài Triều Tiên (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hàn Quốc chưa bao giờ xem xét dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên mà Seoul đã áp đặt vào năm 2010 sau khi Triều Tiên đánh chìm một tàu chiến Hàn Quốc, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon tuyên bố hôm 11/10.

Dù cho rằng cải thiện quan hệ giữa hai miền Triều Tiên có thể tạo thuận lợi hơn cho tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên, nhưng ông Cho nói Seoul chưa sẵn sàng giảm áp lực đối với Bình Nhưỡng.

Ông Cho nói: “Ở giai đoạn hiện tại, tôi nghĩ hãy còn hơi sớm đối với chúng tôi để kêu gọi dỡ bỏ hoặc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của LHQ.”

Trước đó, hôm 10/10, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết là các biện pháp trừng phạt đã áp đặt chống lại Bình Nhưỡng đang được xem xét.

Các biện pháp trừng phạt này được áp dụng vào năm 2010, sau khi một tàu hộ tống Hàn Quốc bị miền Bắc nhấn chìm, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

(Visited 1 times, 1 visits today)