Hai miền Triều Tiên thảo luận an ninh quân sự (VOA)

Hai miền Triều Tiên thảo luận an ninh quân sự (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Cuộc đàm phán quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 31/7 tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm giúp xây dựng lòng tin, nhưng chưa đi đến một biện pháp cụ thể nào để cắt giảm binh sĩ và vũ khí ở khu vực biên giới.

Lãnh đạo quân sự hai bên đã thảo luận biện pháp thực hiện các khía cạnh liên quan đến an ninh của thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều nhằm giảm căng thẳng khu vực biên giới và “chấm dứt tất cả các hành vi thù địch chống lại nhau.”

Hai bên đã trao đổi quan điểm về việc có thể giảm lực lượng quân sự và vũ khí trong khu phi quân sự và tiến hành một cuộc khai quật chung tại khu vực biên giới tìm kiếm hài cốt của binh sĩ thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên.

Vào tháng 4, Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đồng ý chuyển đổi khu phi quân sự rộng 4 km dài 250 km, và Đường giới hạn phía Bắc kéo dài ra tới biển, thành Vùng hòa bình để ngăn chặn các cuộc đụng độ quân sự ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, tại cuộc họp hôm 1/8, hai bên đã không thể đạt được một thỏa thuận để ra một tuyên bố chung về vấn đề chuyển đổi này.

Inter-Korean military talks have so far yielded trust building measures, butno significant reductions in troops or artillery at the border.

(Visited 1 times, 1 visits today)