Giày làm từ trái cây (VOA)

Giày làm từ trái cây (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Dứa không chỉ là một loại hoa quả ngon, mà còn có thể là một phần của đôi giày hoặc trang phục mới của bạn.

Một doanh nhân người Tây Ban Nha đã bỏ ra hơn tám năm để phát triển một loại vải mới mà cô đặt tên là Pinatex.

Bà Carmen Hijosa, người sáng lập Ananas Anam và tạo ra Piñatex, cho biết: “Piñatex là một chất liệu vải mới được làm từ sợi lá dứa, là phần bỏ đi khi thu hoạch dứa.”

Carmen Hijosa, người sáng lập công ty Ananas Anam để tiếp thị Piñatex, làm việc với những người nông dân trồng dứa ở Philippines để thu hoạch và tước sợi lá dứa. Bà nói:

“Bởi vì những đặc tính của chúng – rất thanh mảnh, chắc chắn và dẻo dai.”

Kể từ khi chính thức khai trương vào giữa năm 2015, Piñatex đã được khoảng 500 hãng sử dụng, kể cả trong vụ hợp tác với thương hiệu thời trang Hugo Boss hồi gần đây để cho ra mắt một đôi giày thể thao thuần thực vật. Các công ty thời trang nhỏ hơn cũng lấy cảm hứng từ kiểu dáng và chất liệu độc đáo này.

Ông Timothy Turner-Sutton, Giám đốc Sáng tạo tại Altiir, nói: “Mọi người tới, trông thấy và bị cuốn hút ngay. Ban đầu hầu như mọi người đều nghĩ đó là giày da, sờ vào chất liệu thì mới biết nó không giống da.”

Timothy Turner-Sutton, giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Altiir có nguyên một bộ sưu tập áo khoác kiểu đi xe mô tô được làm từ Piñatex. Ông cho biết nó có một lớp bề mặt độc đáo:

“Đây là chiếc áo khoác đi mô tô tân cổ điển của tôi, được Altiir thiết kế từ Piñatex. Tôi đã mặc nó được khoảng một năm nay, áo vừa vặn, uốn theo vóc dáng người mặc một cách trang nhã. Khi bị ướt, nó khô như áo da, nó có các thuộc tính in hệt như da, khác biệt duy nhất là, đây là một sản phẩm hoàn toàn bền vững. ”

Ngoài ngành may mặc, công ty còn thâm nhập vào các thị trường mới, kể cả trang trí nội thất và chất liệu bọc xe hơi.

(Visited 1 times, 1 visits today)