Giáo hội Công giáo Philippines cáo buộc cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte

Giáo hội Công giáo Philippines cáo buộc đằng sau cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte là một triều đại khủng bố.

Theo tin từ Reuters cho biết đây là lần đầu tiên Giáo hội Philippines chính thức lên tiếng về cuộc chiến chống ma túy của Tổng thống Duterte qua các bài giảng trong các nhà thờ trên toàn quốc.

Đây là những ​​ngôn từ mạnh mẽ nhất cho đến nay về các vụ đàn áp và giết người bừa bãi nhân danh chống ma túy tại Philippines.

Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines nói rằng giết người không phải là câu trả lời cho buôn bán ma túy bất hợp pháp và nêu ra quan ngại về nhiều cuộc giết người mờ ám.

Trong một lá thư mục vụ, được Reuters công bố nói rằng “Nguyên nhân gây thêm lo ngại do tại nhiều nơi trong cộng đồng người nghèo, hàng ngàn người bị giết không phải vì ma túy. Những kẻ giết người bừa bãi này lại không bị điều tra”.

Hơn 7.600 người đã thiệt mạng kể từ khi Duterte phát động chiến dịch chống ma túy cách đây bảy tháng. Hơn 2.500 người được cảnh sát nói là bắn nhau trong khi có hoạt động vận chuyển hoặc mua bán ma túy.

(Visited 1 times, 1 visits today)